Than sạch sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

posted in: Tin tức | 0

– Bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 9-2013, Công ty mạnh dạn đầu tư trên 2 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, trang sắm hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại. Sau thời gian ngắn nghiên cứu và khảo sát thị trường, đến nay, Công ty đã thử nghiệm thành công và đưa vào sản xuất đại trà sản phẩm than sạch được chế biến từ phế phẩm nông nghiệp.

– Mỗi tháng, Công ty cung ứng ra thị trường nội địa từ 20-30 tấn than sạch (giá bán 10.000 đồng/kg). Sản phẩm được gọi là than sạch bởi thành phần nguyên liệu chủ yếu là các loại phế phẩm nông nghiệp, như: Rơm rạ, thân cây ngô, cành cây, mùn cưa, cám, hạt bông trấu… Sau khi hỗn hợp này được nghiền nhỏ, ép nén ở nhiệt độ cao thành các thanh nhiên liệu, các thanh nhiên liệu tiếp tục được đốt trong lò cacbon để tạo thành than sạch.

– Sản phẩm này là nguồn năng lượng tái tạo mới, chi phí sản xuất và giá thành thấp, dễ dàng sử dụng, nhiệt lượng toả ra cao gấp 2-3 lần so với nguyên liệu thông thường. Than sạch có thể sử dụng được trong bếp lò, lò sưởi, lò sấy và bếp khí hoá. Trong quá trình đốt cháy, than được sản xuất từ phế phẩm nông nghiệp không có dư lượng, khói, khí sulfur dioxide và các chất khí độc hại khác nên không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *